The New York Giants cho thấy thế giới bóng đá chuyên nghiệp dành cho Real

Bóng đá chuyên nghiệp đã xuất hiện từ đầu những năm 1900, nhưng nó thường không được báo chí, người hâm mộ bóng đá và thậm chí một số cầu thủ bóng đá coi trọng vào thời điểm đó. Trò chơi đại học được coi là thuần túy hơn và khốc liệt hơn vào thời điểm đó, và xứng đáng được như vậy. Trong khi bóng đá đại học có một cấu trúc khác biệt, các giải đấu chuyên nghiệp bắt đầu và gập lại khá thường xuyên và nhiều đội giỏi hơn độc lập và không bao giờ thi đấu theo lịch trình cố định hoặc trong một giải đấu đã được thiết lập sẵn.

Liên đoàn bóng đá quốc gia được thành lập vào năm 1920 và là nỗ lực của một nhóm chủ sở hữu để cuối cùng thành lập một tổ chức bóng đá chuyên nghiệp có uy tín. Nó đã phần nào hiệu quả và là một cơ sở tuyệt vời để xây dựng từ đó, nhưng đến năm 1930, bóng đá đại học vẫn là trò chơi được nhiều người hâm mộ theo dõi nhất và được hầu hết các tờ báo đưa tin là hình thức bóng đá vượt trội.

Vào năm 1930, nước Mỹ vẫn đang ở gần  barcelona vs real madrid thời kỳ bắt đầu của cuộc Đại suy thoái và đã có rất nhiều ý tưởng sáng tạo được đưa ra để giúp những người thất nghiệp có được việc làm thực tế hoặc quyên góp tiền cho người nghèo. Một ý tưởng xuất phát từ Thành phố New York là để đội bóng đá New York Giants, một đội vừa gia nhập NFL 5 năm trước đó vào năm 1925, chơi một đội Notre Dame All-Stars với số tiền thu được sẽ gây quỹ cho những người thất nghiệp của thành phố. Notre Dame là cường quốc bóng đá đại học chính vào thời điểm đó và được người hâm mộ bóng đá trên khắp cả nước để mắt đến như một đội hay nhất hoặc một trong những đội giỏi nhất trong giải đấu. Huấn luyện viên trưởng huyền thoại của Notre Dame, Knute Rockne, đã tập hợp đội và bao gồm Bốn kỵ sĩ nổi tiếng và một số ngôi sao từ đội Vô địch Quốc gia năm 1924.

Đi vào trò chơi, Notre Dame được rất nhiều người yêu thích và cuộc tranh luận dường như xoay quanh việc họ sẽ giành được bao nhiêu điểm. Chiến thuật của huấn luyện viên Rockne là ghi bàn sớm sau đó giảm tốc độ trận đấu và chơi phòng ngự chặt chẽ. Sau đó, anh ấy thừa nhận rằng giống như nhiều người xem trận đấu, anh ấy mong đợi một chiến thắng dễ dàng. Hậu vệ người khổng lồ Benny Friedman sẽ thực hiện hai cú chạm bóng và Hap Moran sẽ vượt qua một bàn khác vì đội chuyên nghiệp New York không chỉ đánh bại đội Notre Dame All-Star, mà còn thổi bay họ và thậm chí không để họ ghi bàn một lần nào. Sau trận đấu, một câu nói nổi tiếng của Rockne đã nói với đội của mình rằng “Đó là cỗ máy bóng đá vĩ đại nhất mà tôi từng thấy. Tôi rất vui vì không ai trong số các bạn bị thương.”

Bóng đá chuyên nghiệp không đột nhiên trở thành trò chơi lớn nhất trong nước sau chiến thắng của Người khổng lồ, nhưng nó đã thiết lập NFL như một thương hiệu bóng đá hợp pháp và có thể cao cấp hơn. Giải đấu sẽ xây dựng dựa trên trò chơi đó trong nhiều năm và cuối cùng người hâm mộ bóng đá và giới truyền thông sẽ buộc phải công nhận bóng đá chuyên nghiệp là một trò chơi cao cấp hơn so với trò chơi đại học. Điều này không có nghĩa là nó hay hơn bóng đá đại học vì cả hai trò chơi đều khác nhau và đều thú vị để xem. Ngày hôm đó, The Giants đánh bại Notre Dame All-Stars của Knute Rockne đã cho mọi người thấy rằng bóng đá chuyên nghiệp là thực tế.